• Cập nhật
  • 17/07/2024

Đặt Hoa chia buồn tại Long Thành, Nhơn Trạch ở đâu đẹp và ý nghĩa?

Không chỉ tượng trưng cho niềm vui cùng sự trân trọng, một số loài hoa còn đại diện cho nỗi đau, sự mất mát, nỗi niềm tiếc thương với người đã mất. Cùng Hoa Tươi May tìm hiểu ý nghĩa về các loài hoa và những điều lần lưu ý để tránh phạm kỵ khi đặt vòng hoa chia buồn Long Thành, Nhơn Trạch.

Tiêu chuẩn khi chọn hoa chia buồn

Vòng hoa chia buồn là cách để bày tỏ nỗi lòng xót thương và giúp xoa dịu những mất mát không gì bù đắp được với gia quyến. Hơn thế nữa, hoa chia buồn cũng là món quà sau cùng gửi tới người đã xa, thể hiện tình cảm tiếc thương cùng lời cầu chúc linh hồn người quá cố sớm siêu thoát.

Vì vậy, khi chọn hoa chia buồn cần phải tuân thủ những tiêu chuẩn nhất định sau đây nhằm tránh gây ra những sai lầm đáng trách:

      Kệ hoa chia buồn cần được thiết kế đơn giản với tone màu nhẹ nhàng, tinh tế và trang trạng.

      Màu hoa chủ đạo là trắng.

      Khi tìm mua hoa chia buồn tại Long Thành, Nhơn Trạch cần phải tìm hiểu văn hóa vùng miền để thiết kế vòng hoa tang phù hợp.

      Theo tôn giáo, thiết kế hoa chia buồn cũng có sự khác biệt. Người đã mất theo công giáo thì nên chọn loại hoa cắm thành hình chữ thập, có bản to và lá dừa tết bên ngoài. Còn người đã mất theo Phật giáo thì vòng hoa sẽ sử dụng cúc vạn thọ, hoa cúc, hoa huệ,… cắm thành hình chữ vạn.


Khi chọn hoa chia buồn đám tang bạn cần phải lưu ý về màu sắc chủ đạo và phải đảm bảo phù hợp với văn hóa vùng miền

Nên chọn hoa gì khi đặt làm hoa chia buồn?

Không phải loài hoa nào cũng có thể đặt làm hoa chia buồn. Dưới đây là một số loài hoa và ý nghĩa của nó rất thích hợp để làm vòng hoa chia buồn hoặc tham gia lễ tang:

      Hoa cúc trắng: Bông cúc trắng mang ý nghĩa cho sự tái sinh. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện tình cảm thành kính, trân trọng với người qua cố. Gửi tặng hoa cúc trắng sẽ thể hiện mong muốn linh hồn người đã mất sớm được siêu thoát, về miền cực lạc.

      Hoa cúc vàng: Bông cúc vàng tượng trưng cho sự hiếu thảo. Thường trong tang lễ, hoa cúc vàng là cách thể hiện sự hiếu thảo của con cháu đối với người thân đã mất.

      Hoa ly trắng: Mùi hương hoa ly ngọt ngào, sâu lắng đem theo lời cầu chúc cho người đã mất sớm được siêu thoát. Bên cạnh đó, hoa ly trắng cũng thay cho lời chia tay vĩnh hằng.

      Hoa cẩm chướng trắng: Là loài hoa biểu tượng của sự thanh cao, thuần khiết cùng tấm lòng bao dung, nhân ái. Vì thế, sử dụng loài hoa này trong đám hiếu sẽ thể hiện tấm lòng biết ơn vô bờ bến của người con dành cho người thân đã khuất.

      Hoa huệ trắng: Không chỉ đại diện cho sự thanh khiết mà hoa huệ trắng còn mang ý nghĩa tái sinh cho một khởi đầu mới. Vì thế, sử dụng hoa huệ trong vòng hoa chia buồn sẽ truyền tải thông điệp mong muốn người quá cố sẽ có một khởi đầu tốt đẹp ở thế giới mới.

      Hoa mẫu đơn: Là loài hoa thể hiện sự thành kính và lòng hiếu thảo của người dâng với người đã mất.

Dưới đây là một số vòng hoa, kệ hoa chia buồn bạn có thể tham khảo:


Kệ hoa chia buồn với tone trắng chủ đạo


Vòng hoa chia buồn với tone nhã nhặn


Kệ hoa chia buồn từ lan trắng và hồng trắng


Kệ hoa chia buồn làm từ hoa hồng trắng, hoa huệ trắng


Kệ hoa chia buồn với hoa cúc, hoa lan,...


Hoa chia buồn thể hiện lòng xót thương với người đã khuất

Địa chỉ uy tín đặt hoa chia buồn tại Long Thành, Nhơn Trạch chất lượng

Để những vòng hoa chia buồn không vi phạm những điều kỵ trong đám tang, bạn cần tìm đến những địa chỉ cung cấp uy tín. Được biết, Hoa Tươi May là địa chỉ đặt hoa chia buồn Long Thành, Nhơn Trạch bạn có thể tham khảo.

Khi đặt vòng hoa chia buồn tại Hoa Tươi May, chúng tôi sẽ giúp bạn thể hiện được hết nỗi lòng một cách sâu sắc nhất trước nỗi đau mất mát người thân. Đồng thời động viên, khích lệ thân nhân, gia quyến để họ vượt qua nỗi đau này.

Chúng tôi luôn linh hoạt về các mẫu thiết kế hoa chia buồn để phù hợp với yêu cầu cá nhân lẫn việc đáp ứng vòng hoa phù hợp với vùng miền, tôn giáo. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hỗ trợ vận chuyển đến tận tay khách hàng hoặc gửi tới địa chỉ tang lễ nếu được yêu cầu.


Mua hoa chia buồn Long Thành, Nhơn Trạch tại Hoa Tươi May

Hoa chia buồn là yếu tố không thể thiếu khi tham gia tang lễ. Nó là cách để bạn thể hiện lòng thành kính và nỗi lòng xót thương cùng việc sẻ chia nỗi buồn tới gia đình người đã mất. Nếu bạn có nhu cầu đặt hoa chia buồn Long Thành, Nhơn Trạch, hãy liên hệ tới Hoa Tươi May để được tư vấn và hỗ trợ chọn loại hoa phù hợp.

Hoa tươi May - May Flower shop

May Flower shop Long Thành

      Điện thoại: 0933 810 898

      Địa chỉ: A7 Nguyễn Đình Chiểu, Khu Phước hải, TT. Long Thành, Long Thành, Đồng Nai

May Flower shop Nhơn Trạch

      Điện thoại: 0977 604 022

          Địa chỉ: 187 Lý Thái Tổ, ấp Trầu, Xã Phước Thiền, Nhơn Trạch, Đồng Nai